Thực phẩm từ thiên nhiên giúp bổ sung canxi cho trẻ

Bổ sung canxi cho trẻ là điều vô cùng cần thiết bởi canxi quyết định đến sự phát triển đặc biệt về xương của trẻ sau này. Muốn bổ sung canxi cho trẻ một cách an toàn và hiệu quả, các bậc cha mẹ không thể bổ qua những loại thực phẩm dưới đây.

 

Bổ sung canxi cho trẻ em hiệu quả nhất

Bổ sung canxi cho trẻ em hiệu quả nhất

 

Sữa và các chế phẩm từ sữa
Nhắc đến việc bổ sung Canxi, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, sữa kem…

 

Các loại quả có múi
Các loại quả họ cam như chanh, bưởi… đều là nguồn cung cấp canxi rất dồi dào. Vì thế, các cha mẹ không thể bỏ qua các loại quả này vào thực đơn hàng ngày cho bé nhé.

 

Các loại đậu
Các loại quả họ đậu rất đa dạng, chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn giúp bé không có cảm giác chán. Các loại đậu là nguồn bổ sung canxi thiên nhiên rất tốt, các mẹ có thể dùng máy xay để pha nhiều loại đậu với nhau hoặc có thể làm nước sốt sẽ giúp bé cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

 

Trứng
Trứng là thực phẩm rất được các bé ưa thích. Trứng là thực phẩm giàu vitamin D giúp hấp thụ canxi đạt hiệu quả cao hơn.
Ngoài ra, Choline trong trứng cũng giúp bé có hệ thần kinh khỏe, trí nhớ tốt. Muốn bổ sung canxi lành mạnh cho trẻ, các mẹ nên bổ sung thường xuyên cho bé.

 

Rau có lá xanh đậm
Các loại rau có lá xanh đậm như cải bó xôi, cải chíp, cải xoăn… đều rất giàu canxi. Ngoài ra, rau xanh còn là nguồn bổ sung chất xơ rất tốt.

 

Cá trê
Cá trê là loại cá giúp bổ sung canxi hiệu quả. Với hương vị thơm ngon nên rất được các bé yêu thích. Tuy nhiên, cá trê lại rất nhiều xương nên các mẹ cần chú ý để tránh các bé bị hóc.

 

Canxi trẻ em Thiên Sư
Sản phẩm canxi trẻ em Thiên Sư là thực phẩm chức năng giúp bổ sung canxi cho trẻ mà các mẹ có thể tham khảo. Với chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, bột xương, sữa bột… sản phẩm là nguồn bổ sung canxi dồi dào cho trẻ, rất thích hợp với trẻ đang bị chậm lớn, còi xương.

Comments