Thực đơn ăn uống giúp giảm đau nhức cơ thể cho người cao tuổi

Đau nhức cơ thể nhất là khi thời tiết thay đổi là triệu chứng rất phổ biến ở người cao tuổi. Vậy làm thế nào để giảm nhanh chóng triệu chứng này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo hai món ăn sau đây rất hiệu quả để giảm đau nhức cơ thể.

 

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

 

1. Ngân hoa nấu với bạc hà

Nguyên liệu chuẩn bị:
– Bạc hà 10 gr
– Ngân hoa 100 gr
– Đậu xanh 30 gr
– Lá tre 10 gr
– Một ít gạo và đường trắng.

Cách chế biến:
Bạn rửa sạch ngân hoa, bạc hà và lá tre. Rồi đun trong khoảng một tiếng với 2 lít nước. Bỏ xác, giữ lấy nước rồi cho một chút gạo và đậu xanh vào chỗ nước vừa lấy được. Đun chín. Cho thêm một chút đường là có thể sử dụng.

Bạc hà vị hơi đắng, tính bình, vào kinh thận, tỳ. Ngân hoa vị cam, tính hàn, đi vào kinh tâm, vị, phế của cơ thể, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Lá tre có vị cam, tính hàn, vào kinh tỳ, vị, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt. Món cháo ngân hoa – bạc hà – đậu xanh giúp giảm đau nhức cơ thể, đau đầu, sốt, cơ thể không ra mồ hôi… Tuy nhiên, những người có bụng dạ yếu, tiểu nhiều, ăn uống kém thì không nên sử dụng.

 

2. Thịt bò nấu với rau cải

Nguyên liệu chuẩn bị:
– Rau cải 400 gr
– Thịt bò 200 gr
– Gừng tươi và muối 20 gr

Cách chế biến:
Rau cải rửa sạch thái khúc. Thịt bỏ rửa sạch thái nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, bỏ vỏ, giã nhỏ để ướp với thịt bò. Cho ba loại vào nồi cùng hai lít nước và một chút muối. Rồi nấu trong khoảng một giờ là có thể sử dụng.

 

Rau cải có vị cay, tính ôn, vào kinh tỳ, phế giúp giải cảm, lợi khí. Thịt bò vị cam, có tính bình, có tác dụng tăng lực, ích khí… Gừng có vị cay, tính ổn giúp trị ho, cải thiện tiêu hóa… Rau cải nấu với thịt bò giúp giảm triệu chứng đau nhức xương khớp cho người cao tuổi, giảm triệu chứng đau đầu, giải cảm… Lưu ý, những người hay khát nước, miệng khô, sốt cao thì không nên sử dụng.

Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện bộ thiên sư dành cho người cao tuổi đang rất được ưa chuộng. Bộ sản phẩm là các sản phẩm Thiên Sư được tối ưu sử dụng tốt nhất để chăm sóc sức khỏe, xương khớp, tim mạch cho người cao tuổi. Chi phí để sử dụng bộ sản phẩm này lại rất phù hợp. Để biết thêm thông tin về sản phẩm này, mọi người có thể xem thêm tại: bộ thiên sư dành cho người lớn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

097890.33.11

09345.000.20

Comments