Thực đơn ăn uống để có đôi mắt sáng khỏe

Mắt là bộ phận phải làm việc vất vả và chăm chỉ nhất của con người. Hầu hết mọi hoạt động của con người đều cần đến mắt. Tuy nhiên, rất ít người quan tâm đến sức khỏe của đôi mắt. Chế độ ăn uống cũng mang nhiều tác dụng tốt tới mắt. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn để có đôi mắt sáng khỏe.

 

Chăm sóc đôi mắt mỗi ngày

Chăm sóc đôi mắt mỗi ngày

 

1. Sử dụng các loại rau lá xanh đậm

Các loại rau lá màu xanh đậm như cải xoăn, rau bina… cung cấp lượng lớn zeaxanthin và lutein. Đây là 2 chất quan trọng với điểm vàng của mắt, chúng hấp thụ ánh sáng có hại cho mắt giúp bạn có đôi mắt sáng và khỏe.

 

2. Các loại trái cây có màu đỏ

Cà chua, cà rốt, ớt, viên cải thiện thị lực thiên sư… chứa lycopene và carotenoid giúp phòng chóng các nguy cơ có hại cho mắt bởi các loại ánh sáng gây hại đến võng mạc. Ngoài ra, trái cây màu đỏ còn bổ sung hàm lượng lớn vitamin C giúp thị lực tốt hơn.

 

3. Ngũ cốc

Các loại hạt ngũ cốc, đặc biệt là ngô giúp hạn chế thoái hóa điểm vàng, đặc biệt ở người cao tuổi, người già.

 

Bảo vệ đôi mắt để mỗi ngày

Bảo vệ đôi mắt để mỗi ngày

 

4. Trứng

Trứng là loại thực phẩm giàu rất giàu carotenoid và lycopene. Ngoài ra, trừng còn bổ sung vitamin D giúp giảm cảm giác mệt mỏi cho mắt. Xem thêm: Viên tăng cường thị lực Thiên Sư

 

5. Cá

Cá bổ sung axit omega 3 cao, đặc biệt là cá hồi. Axit Omega 3 không chỉ giúp giảm cảm giác khô mắt, giúp mắt sáng hơn.

 

6. Thay đổi thói quen sống của bạn cũng giúp đôi mắt sáng khỏe

Nếu bạn là người có thói quen hút thuốc hãy từ bỏ nó ngay. Hút thuốc gây ảnh hưởng xấu đến võng mạc, gây nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng, gây tổn thương thần kinh thị giác.

Đeo kính khi ra ngoài đường vừa giúp bảo vệ đôi mắt tránh bụi, bẩn vừa hạn chế hậu quả xấu từ tia UV.

Hạn chế xem tivi, sử dụng máy tính. Nếu vì tính chất công việc thường xuyên nhìn vào máy tính hãy dành ra 1-2 phút để mắt có thể thư giãn nghỉ ngơi.

Comments