Những lý do bạn cần chăm sóc sức khỏe xương khớp mỗi ngày

Các bệnh về xương khớp thường gây ra rất nhiều những khó khăn và đau đớn cho người bệnh. Vì vậy uống canxi đại chúng thiên sư có chế độ chăm sóc ngay từ khi còn trẻ sẽ giúp bạn có xương khớp khỏe mạnh mỗi ngày.

 

Chăm sóc sức khỏe đường ruột để có cơ thể tốt

Chăm sóc sức khỏe xương khớp để có cơ thể tốt

 

Chế độ ăn uống không lành mạnh và ít vận động dễ khiến bạn mắc bệnh xương khớp

Béo phì, tim mạch, xương khớp là những bệnh thường mắc phải khi chúng ta có lối sống không lành mạnh. Những người làm văn phòng rất dễ mắc phải các bệnh liên quan xương khớp. Theo thống kê hầu hết những người dân văn phòng thường bỏ ra từ 5 đến 6 tiếng tại bàn làm việc. Những người làm văn phòng cũng thường không có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Hiển nhiên những lý do này khiến dân văn phòng là giới có tỷ lệ mắc bệnh xương khớp cao nhất hiện nay.

 

Chức năng của xương khớp sẽ suy giảm sau tuổi 30

Độ tuổi sau 30, cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa, chức năng xương khớp cũng bắt đầu suy giảm. Điều này rất dễ khiến bạn mắc các bệnh về xương khớp. Ngay từ khi còn trẻ hãy dùng canxi đại chúng và xây dựng cho mình thói quen để bảo vệ xương khớp để có hệ xương khớp khỏe mạnh khi về già.

 

Xương khớp cũng cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Bổ sung các thực phẩm giàu chất đạm: Các thực phẩm giàu chất đạm động vật như trứng, sữa, tôm, cua… và đạm thực vật như đậu nành, tàu hủ, đậu đỗ sẽ mang lại nhiều hiệu quả tốt cho xương khớp của bạn.

Bổ sung nhiều các loại trái cây: Mỗi ngày bổ sung tối thiểu 200g trái cây, 300g rau các loại sẽ cung cấp đầy đủ các loại vitamin A, B, C, D, E, magie, kali… sẽ giúp phòng chống lão hóa cho cơ thể.

Sữa: Bạn nên sử dụng tối thiểu 2-3 cốc sữa mỗi ngày. Nếu bạn bị cholesterol trong máu cao hoặc thừa cân thì có thể thay thế bằng sữa không đường hoặc ít chất béo. Sữa cung cấp hầu hết các loại khoáng chất và dinh dưỡng nhất là canxi cho cơ thể.

Bổ sung đủ tinh bột mỗi ngày: Khoai, bắp, canxi đại chúng tiens, củ, cơm… là nguồn bổ sung tinh bột dồi dào cho cơ thể. Gạo lứt, khoai củ còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng và chất xơ khác.

Thực đơn ăn uống đầy đủ, chế độ tập luyện hợp lý là cách phòng chống thoái hóa và loãng xương hiệu quả nhất.

Comments