Những lưu ý quan trọng để bổ sung canxi đúng cách

Canxi giữ vai trò quyết định đến sự phát triển của cơ thể và hệ xương. Bổ sung canxi không đúng cách sẽ gây hại cho cơ thể, không giúp cho phát triển hệ xương mà còn khiến cơ thể mắc nhiều bệnh khác.

 

Kinh nghiệm bổ sung canxi đúng cách

Kinh nghiệm bổ sung canxi đúng cách

 

Bổ sung Canxi không trị được loãng xương

Rất nhiều quan niệm cho rằng sử dụng các loại thuốc, cao canxi… có thể điều trị được bệnh loãng xương. Nhưng theo những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, bổ sung canxi bằng thực phẩm chức năng canxi thiên sư chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể điều trị được bệnh canxi. Bổ sung canxi càng sớm thì càng tốt cho cơ thể.

Đặc biệt, với những bệnh nhân bị rối loạn canxi nếu bổ sung thêm canxi còn gây tổn hại cho thận bởi thận là cơ quan đào thải canxi.

 

Bổ sung quá nhiều canxi có thể khiến mắc nhiều bệnh

Có rất nhiều các sản phẩm bổ sung canxi trên thị trường hiện nay. Không ít người đã sử dụng rất nhiều các sản phẩm nhằm bổ sung canxi. Việc bổ sung canxi không khoa học khiến cơ thể thừa canxi dẫn đến một số bệnh như tim mạch, táo bón, mệt mỏi…

Những người muốn bổ sung canxi tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách sử dụng hợp lý. Người nhỏ tuổi sẽ hấp thụ canxi tốt hơn những người lớn tuổi.

 

Làm thế nào để bổ sung canxi hiệu quả

Ở độ tuổi trước 20, cơ thể cần canxi nhiều nhất vì đây là thời điểm cơ thể phát triển, bổ sung canxi với canxi thiên sư là lựa chọn tốt nhất cơ bản.

Ở độ tuổi từ 20 – 30, giai đoạn quan trọng nhất để bổ sung canxi. Giai đoạn này quyết định đến mức độ loãng xương khi về già.

Ở độ tuổi 30 – 40, mức độ hủy xương và tạo xương là cân bằng nhau. Bổ sung canxi ở tuổi này sẽ giảm mức loãng xương.

Độ tuổi 40 trở lên, việc hủy xương tự nhiên sẽ diễn ra nhiều hơn vì thể bổ sung canxi cần với đi cùng với việc hạn chế những tế bào hủy xương.

 

Những lưu ý khi bổ sung canxi:

Không nên bổ sung với liều lượng quá lớn, tối đa là 1500mg/ngày.

Bổ sung canxi nhiều có thể gây táo bón, mệt mỏi.

Không nên sử dụng thuốc bổ sung canxi, bổ sung canxi bằng thực phẩm chức năng Thiên Sư sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Nên uống thực phẩm bổ sung canxi trước bữa ăn, vì canxi có thể gây ảnh hưởng đến viêm mạc dạ dày.

Comments