Những lưu ý để bổ sung canxi cho trẻ đúng cách

Bổ sung Canxi cho trẻ đóng vai trò quyết định đến sự phát triển về trí tuệ lẫn thể chất của trẻ sau này. Trẻ được bổ sung đầy đủ canxi sẽ tránh mắc các bệnh chậm lớn, còi xương, trí óc kém phát triển. Theo tổ chức y tế thế giới WHO, nhu cầu Canxi cho trẻ theo từng độ tuổi:

Lượng canxi cần thiết cho sự phát triển của trẻ theo từng đội tuổi

Lượng canxi cần thiết cho sự phát triển của trẻ theo từng đội tuổi

Vậy làm thế nào để cha, mẹ bổ sung canxi cho trẻ đầy đủ mà không gây tác hại đến sức khỏe của trẻ.

 

Những giai đoạn cần bổ sung nhiều canxi cho trẻ.

Trong thời kỳ phát triển của trẻ, có những giai đoạn cần bổ sung nhiều canxi. Có thể dễ nhận thấy như giai đoạn sơ sinh trong độ tuổi từ 0 – 2 tuổi, giai đoạn dậy thì và sau dậy thì.

 

Bổ sung canxi qua đường ăn uống là cách bổ sung canxi tốt nhất.

Có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học là cách để bổ sung canxi hiệu quả và an toàn nhất. Có rất nhiều các loại thực phẩm giàu canxi mà các bậc cha, mẹ nên biết để bổ sung canxi cho trẻ đúng cách, có thể kể đến như: cải chíp, cua biển, con hàu, chuối, canxi trẻ em Thiên Sư

Ngoài các loại thực phẩm này, các loại sữa và chế phẩm từ sữa cũng là nguồn bổ sung canxi rất cao như sữa chua, sữa tươi, sữa đậu nành và đặc biệt là sữa mẹ… Cứ 100ml sữa chua có thể bổ sung tới 100mg canxi. Bổ sung canxi trước khi đi ngủ cũng sẽ mang lại hiệu quả cao. Bởi sau 0h đêm, lượng canxi xuống thấp, nên cơ thể sẽ hấp thụ canxi tốt hơn ở thời điểm này.

Các bố, mẹ nên bổ sung canxi cho trẻ đến trước 18 tuổi để cải thiện chiều cao.

 

Những lưu ý để bổ sung canxi đúng cách:

Các bố, mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu thực hiện bổ sung canxi cho trẻ bằng thuốc. Một số lưu ý mà các bậc cha mẹ nên nhớ:

  1. Tuyệt đối không bổ sung canxi lúc đói. Uống canxi sau 2 tiếng dùng thuốc nếu trẻ đang sử dụng kháng sinh.
  2. Không sử dụng bổ sung canxi với các loại thuốc khác.
  3. Vận động trước ánh nắng mặt trời trước 9h sáng sẽ giúp hấp thụ Canxi tốt hơn.
  4. Nên bổ sung canxi sau khi ăn 1h, không sử dụng sau 14h chiều.

 

Khi trẻ thừa canxi sẽ có những biểu hiện như khát nước, tiểu nhiều lần trong ngày, có triệu chứng buồn nôn, rối loạn nhịp tim…. Bổ sung canxi bằng thực phẩm chức năng canxi trẻ em thiên sư một năm từ 2,3 lần, mỗi lần kéo dài 3,4 tuần và nên tuân theo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Comments