Những lời khuyên giúp bổ sung Canxi hữu ích

Canxi là khoáng chất giữ vai trò quan trọng với sức khỏe và sự phát triển chiều cao của cơ thể. Bổ sung Canxi cần phải phù hợp với nhu cầu ở độ tuổi. Vậy bổ sung Canxi như thế nào là hợp lý?

 

Những cách bổ sung canxi hữu ích

Những cách bổ sung canxi hữu ích

 

Canxi chứa nhiều trong các loại thực phẩm

Bổ sung Canxi qua đường ăn uống là một trong những cách bổ sung canxi hiệu quả nhất. Các loại thực phẩm giàu canxi như cá, tôm, cua, cải xoăn, cần tây… rất có lợi với hệ xương của bạn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý khi không thể xác định rõ được lượng canxi nạp vào cơ thể. Bổ sung quá nhiều canxi cũng không tốt với sức khỏe.

Lời khuyên cho bạn là nên bổ sung canxi từ các sản phẩm từ sữa, sữa chua, canxi thiên sư… Trung bình một hộp sữa 100mg có thể cung cấp đến 110mg canxi. Còn trong Canxi thiên sư cứ mỗi 10g sản phẩm bổ sung tới 360mg canxi.

Ngoài bổ sung canxi, các sản phẩm của canxi thiên sư còn hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tăng cường sức khỏe, bổ sung nhiều loại dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

 

Hạn chế bổ sung canxi qua các loại thuốc

Thiếu canxi sẽ rất nguy hiểm với cơ thể. Trẻ em thiếu canxi sẽ mắc các bệnh như còi cọc, còi xương, đổ hồi môi trộm… Người lớn thiếu canxi thì dễ mắc các bệnh như giảm canxi trong máu, ra mồ hôi trộm, loãng xương… Lượng canxi trong máu giảm khiến cơ thể buồn chồn, lo lắng, chuột rút, thân co giật…

Tuy nhiên, không vì thể mà bạn có thể bổ sung canxi một cách tùy tiện. Bổ sung lượng canxi quá cao có thể gây voi hóa động mạch, sỏi thận. Hầu hết chúng ta đang tự ý sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi mà không thể hướng dẫn của bác sĩ. Khi bổ sung canxi quá liều, cơ thể chúng ta mắc các bệnh như rối loạn nhịp tim, buồn nôn, hay khát nước, đi tiểu nhiều…

 

Những lời khuyên giúp bạn bổ sung canxi tốt nhất:

– Không sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi với sản phẩm bổ sung sắt hay đồng kẽm… cùng một thời điểm mà nên sử dụng vào các buổi sáng, trưa, tối.

– Không nên ăn mặn vì ăn mặn có thể làm tăng quá trình đào thải canxi qua đường nước tiểu.

– Sử dụng canxi vào buổi sáng là tốt nhất, có thể sau bữa ăn một giờ bởi cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ canxi tốt hơn khi gặp ánh nắng mặt trời.

– Hạn chế sử dụng các loại chất kích thích: rượu bia, thuốc lá… vì nó sẽ khiến có thể khó khăn hơn trong việc hấp thụ canxi.

Comments