Những loại thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp

Cao huyết áp là một bệnh rất phổ biến hiện nay. Bệnh cao huyết áp, hay huyết áp cao nằm trong top 10 bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay. Nếu không được cấp cứu kịp thời, cao huyết áp sẽ gây ra những biến chứng như đột quỵ, tim mạch hay thậm chí là tử vong. Vậy làm cách nào để phòng chống bệnh cao huyết áp hiệu quả?

Ngoài viên tăng cường sức khỏe Thiên Sư ra, bạn cần lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng thích hợp. Ngoài những loại thực phẩm mà người cao huyết áp cần ăn kiêng như sử dụng các chất kích thích, mỡ động vật, ăn nhạt,… thì việc lựa chọn các loại thức ăn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cũng rất cần thiết. Dựa trên những nghiên cứu khoa học của các chuyên gia din dưỡng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số loại thực phẩm thích hợp để phòng chống bệnh cao huyết áp.

 

Cà tím tốt cho những người bị cao huyết áp

Cà tím tốt cho những người bị cao huyết áp

Những loại thực phẩm tốt cho những người bị cao huyết áp:

1. Cải cúc
Cải cúc có hương thơm rất đặc biệt, là loại rau thông dụng chứa nhiều tinh dầu và axit amin. Cải cúc rất thích hợp với người có huyết áp cao thường xuyên nặng đầu.
Bạn có thể sử dụng cải cúc để ăn hàng ngày hoặc có thể sử dụng để ép lây nước khoảng 50ml sử dụng vào sáng và chiều.

 

2. Rau muống
Rau muống rất giàu dinh dưỡng và canxi. Đây là loại rau rất có lợi với người huyết áp cao.

 

3. Cà chua
Cà chua rất giàu vitamin C và P, cà chùa giúp giải độc, thanh nhiệt và hạ huyết áp. Chỉ với 1-2 quả cà chua sống mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng chống huyết áp cao hiệu quả.

 

4. Cà tím
Vitamin P trong cà tím sẽ giúp thành mạch máu mềm mại, từ đó tạo điều kiện tốt để máu lưu thông dễ dàng giảm các triệu chứng về tim mạch hay gặp ở những người huyết áp cao.

 

5. Tỏi
Tỏi rất tốt để hạ huyết áp và giảm mỡ trong máu. Nếu bạn mong muốn mình có chỉ số huyết áp ở mức ổn định hãy sử dụng 2 tép tỏi sống mỗi ngày – có thể uống, ngâm giấm hay ăn sống.

 

6. Mộc nhĩ
Khi có biến chứng bệnh huyết áp cao hay sử dụng một chút mộc nhĩ bạn nhé. Chỉ khoảng 6g mộc nhĩ đen hoặc 10g mộc nhĩ trắng rồi thêm 1 chút được phèn 10g là có thể sử dụng.

 

7. Thực phẩm chức năng viên tăng cường sức khỏe Thiên Sư

Là một trong những sản phẩm then chốt của Thiên Sư TienS. Sử dụng viên tăng cường sức khỏe TienS mỗi ngày sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, phòng chống bệnh tất hiệu quả.

Comments