Những loại thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả

Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng quyết định đến việc phòng về điều trị tiểu đường. Các chuyên gia dinh dưỡng có đưa ra một số lời khuyên về việc sử dụng một số loại thực phẩm để điều trị bệnh tiểu đường như cam, bổ sung canxi giúp điều hòa đường huyết… Mọi người cùng tham khảo và bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày để phòng ngừa bệnh tiểu đường nhé!

 

Phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả

Phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả

 

1. Giấm
Giấm giúp điều hòa lượng đường trong máu rất tốt để phòng ngừa bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu khoa học cho thấy sử dụng 2 thìa giấm trước bữa ăn có thể giảm 25% lượng đường trong máu cho bệnh nhân mắc tiểu đường và 30 % cho những ai sử dụng rượu giấm táo.

 

2. Tỏi
Tỏi có rất nhiều công dụng tốt với bệnh nhân mắc tiểu đường. Tỏi tăng lượng isulin trong máu, đồng thời giảm lượng đường trong đó. Hãy sử dụng tỏi thường xuyên để tránh mắc phải bệnh tiểu đường.

 

3. Cam
Các vitamin C và các chất chống oxy hóa trong cam giúp bạn hạn chế mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn mắc tiểu đường, hãy sử dụng cam để ăn hàng ngày bạn nhé.

 

4. Quế
Chỉ với ¼ thìa quế mỗi ngày là bạn có thể giảm lượng đường đối với bệnh nhân đang mắc tiểu đường, đồng thời tăng lượng insulin trong máu.

 

5. Táo
Táo là loại quả rất tốt đối với những ai đang mắc bệnh tiểu đường. Bởi trong táo rất giàu quercetin. Một số loại thực phẩm khác giàu quercetin tốt với người tiểu đường như dâu tây, cà chua…

Comments