Những công dụng của kẽm đối với sức khỏe của con người

Kẽm luôn được biết đến với nhiều công dụng tốt cơ thể nhất là hệ miễn dịch. Ngoài ra, kẽm còn giữ rất nhiều vai trò quan trọng khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Bổ sung kẽm để có cơ thể khỏe mạnh

Bổ sung kẽm để có cơ thể khỏe mạnh

 

1. Giúp xương khớp khỏe mạnh
Canxi giúp xương chắc khỏe, trong khi kẽm giúp xương khỏe mạnh. Kẽm là thành phần quan trọng trong xương, thiếu kẽm khiến cơ thể khung xương không thể chắc khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi bổ sung kẽm và canxi vào 2 thời điểm khác nhau bởi 2 chúng có thể phá hủy lẫn nhau.

 

2. Tóc chắc khỏe
Rụng tóc cũng là nguyên nhân do thiếu kẽm gây ra. Cơ thể thiếu kẽm sẽ khiến tóc thưa dần, xuất hiện gẫy rụng. Kẽm cũng đóng vai trò quan trọng để kích thích tóc mọc.

 

3. Cơ bắp khỏe mạnh
Bạn không thể sở hữu một cơ bắp khỏe mạnh, săn chắc nếu thiếu kẽm. Kẽm sẽ giúp phục hồi cơ bắp sau thời gian tập luyện. Ngoài ra, kẽm còn hỗ trợ cải thiện cơ thể mệt mỏi, tăng hiệu quả làm việc của bạn.

 

4. Làn da khỏe mạnh
Kẽm giúp loại bỏ, phòng chống mụn trứng cá hiệu quả bỡi nó làm hạn chế nhiễm khuẩn gây mụn, điều chỉnh lượng dầu ở mức cân bằng. Kẽm còn giúp sản sinh ra collagen giúp da bạn mịn màng, trắng sáng.

 

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thiếu kẽm
Có rất nhiều biểu hiện của việc thiếu kẽm mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy như móng tay có vân trắng và dễ gãy, da khô. Trẻ em biếng ăn, chậm phát triển. Phụ nữ mang thai thiếu kẽm gây giảm trọng lượng của bé khi sinh, nguy cơ sinh non cao. Ở người cao tuổi, thiếu kẽm gây teo cơ và loãng xương.

 

Vậy làm thế nào để bổ sung kẽm an toàn và hiệu quả?
Ngoài các loại thực phẩm bổ sung kẽm từ thiên nhiên thì viêm kẽm thiên sư là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Được chế tạo trên công nghệ tiên tiến khoa học cùng sự nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, viên kẽm thiên sư sẽ bổ sung lượng kẽm cần thiết mà cơ thể cần mỗi ngày. Mọi chi tiết về kẽm thiên sư vui lòng liên hệ:

  • 09345.000.20
  • 097890.33.11

Comments