Những cách bổ sung chất xơ cho người không có thời gian

Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp những người bận rộn có thể bổ sung chất xơ cần thiết cho cơ thể dễ dàng và tiếp kiệm nhất.

Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng Việt Nam, tinh bột bổ sung chất tốt nhất tiếp theo đó là rau củ và các loại trái cây. Tuy nhiên, hầu hết người Việt đều không có thói quen ăn nhiều trái cây, rau củ.

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta không có thời gian để bổ sung dinh dưỡng, bổ sung chất xơ hợp lý ở mỗi bữa ăn. Vậy làm cách nào để có thể bổ sung chất xơ cần thiết cho cơ thể. Dưới dây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

 

Bổ sung chất xơ hiệu quả cho những người không có thời gian

Bổ sung chất xơ hiệu quả cho những người không có thời gian

 

Thay vì uống nước ép hãy ăn các loại trái cây

Có thể bạn chưa biết khi ép trái cây sẽ bị mất một lượng vitamin và khoáng chất khá lớn. Ngoài ra, loại bỏ phần xác của trái cây tức là bạn đã bỏ đi một lượng chất xơ dồi dào.

Một số loại trái cây giàu chất xơ mà bạn có thể tham khảo như táo, ổi có thể ăn cả vỏ… các loại quả họ cam như bưởi, chanh, quýt sẽ rất tốt cho cơ thể bạn.

 

Bổ sung nhiều các loại hạt họ đậu

Các loại hạt họ đầu được biết đến với công dụng bổ sung chất xơ rất tốt đặc biệt là đậu nành. Nếu khẩu vị của bạn không hợp với những loại đậu này bạn có thể chế biến hạt đậu thành những món ăn khác như sữa đậu nành, hạt đậu sấy khô…

 

Ăn hạnh nhân thay vì kẹo

Khi đói hay buồn miệng bạn thường ăn kẹo. Tuy nhiên kẹo không có lợi về mặt dinh dưỡng mà còn nhiều chất bảo quản, tạo màu. Thay vào đó bạn có thể ăn hạnh nhân rất dễ ăn, giàu chất xơ, và dễ dàng sử dụng với các loại thực phẩm khác.

 

Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ

Thực phẩm bổ sung chất xơ không còn lạ gì với người tiêu dùng việt. Đây là lựa chọn tối ưu nhất để bổ sung chất xơ. Nhưng để chọn được một loại sản phẩm bổ sung chất xơ tốt lại không hề dễ dàng.

Với đội ngũ những tiến sĩ, giáo sư nổi tiếng về dinh dưỡng, tập đoàn Thiên Sư tiens cho ra đời viên bổ sung chất xơ thiên sư. Viên xơ thực phẩm thiên sư giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón hữu hiệu.

Comments