Những biện pháp giúp xương khớp chắc khỏe hơn

Mặc dù các bệnh về xương khớp không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng hậu quả của nó có thể khiến bạn tử vong sớm hơn. Vậy làm thế nào để có hệ xương chắc khỏe, phòng chống bệnh loãng xương? Hãy cùng mình tham khảo một số phương pháp đơn giản sau đây nhé.

 

Cách chăm sóc sức khỏe xương khớp

Cách chăm sóc sức khỏe xương khớp

 

Ăn đúng cách

Đầu tiên, bổ sung tối thiểu 1000mg canxi mỗi ngày qua các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày. Sữa chua, sữa ít béo hoặc các loại cá hồi, viên kẽm Thiên Sư là thực phẩm tốt nhất để bổ sung canxi. Ngoài ra, các loại rau xanh như rau chân vịt, cải xoăn, súp lơ xanh… cũng chứa rất nhiều canxi. Các loại quả sấy khô như ngũ cốc, nho khô… cũng là những loại thực phẩm tốt để bổ sung canxi cho cơ thể.

 

Tập thể dục

Tập thể dục đều đặn để có hệ xương khớp chắc khỏe. Ngoài ăn uống thì tập thể dục cũng là biện pháp quan trọng để có hệ xương khỏe mạnh. Theo nghiên cứu của giáo sư Profskelton: “Nếu bạn không tập thể dục thì lượng canxi bổ sung vào cơ thể sẽ nhanh chóng loại bỏ thay vì tích lũy vào hệ xương”. Tối thiểu 150 phút tập luyện mỗi ngày là yếu tố cần thiết cho bạn.

 

Bổ sung thêm Vitamin D cho cơ thể

Vitamin D đóng vai trò trong việc hấp thụ canxi. Theo thống kê cho thấy một nửa trong số chúng ta đang thiếu lượng vitamin D do không có nhiều thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chỉ cần 20 phút vào mỗi sáng sớm sẽ giúp cơ thể hấp thụ được một lượng lớn vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Xem thêm: Canxi dạng bột hòa tan Thiên Sư

 

Hạn chế stress, căng thẳng

Căng thẳng kéo dài sẽ khiến cơ thể sinh ra hoocmon cortisol gây mất xương.  Căng thẳng cũng khiến loãng xương tăng cao. Đi dạo, nghe nhạc hay tập yoga là biện pháp giảm stress hiệu quả.

Comments