Ăn gì để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Sức đề kháng tốt sẽ giúp cơ thể phòng tránh các bệnh như ho, sốt, cảm cúm… và rất nhiều các bệnh khác. Nhưng để tăng cường sức đề kháng của cơ thể thì không phải ai cũng biết.

 

Tăng cường đề miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh

Tăng cường đề miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh

 

Bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất

Bạch cầu đóng vai trò cực kì quan trọng với hệ miễn dịch, chúng giúp bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể chống lại nhiều loại bệnh tật. Cung cấp các loại vitamin và khoáng chất để sản sinh bạch cầu là vô cùng cần thiết. Bạn nên thường xuyên bổ sung các loại vitamin và khoáng chất A, E, C, B12, đồng kẽm… qua bữa ăn hàng ngày. Trong quá trình ăn cũng không nên ăn nhanh, nhai kĩ, ăn chậm. Ăn nhanh khiến cơ thể không tiết đủ men tiêu hóa, từ đó làm cho hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả, dinh dưỡng không được hấp thụ một cách tối đa nhất và sẽ làm giảm sức đề kháng cơ thể của bạn.

 

Có chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý

Làm việc quá nhiều sẽ khiến cơ thể không có thời gian nghỉ. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi do hệ miễn dịch suy yếu. Vì vậy, nên tạo cho mình thói quen làm việc hợp lý không nên làm quá sức mình.

Mỗi ngày cố gắng ngủ trưa từ 15 – 30 phút và tối là từ 6h – 8h. Đặc biệt bạn không nên ăn trước khi ngủ vì nó sẽ tạo cho cho bạn cảm giác khó chịu.

Căng thẳng stress kéo dài cũng khiến hệ miễn dịch suy giảm. Hãy tự tạo cho mình những thời gian rảnh, đi dạo, chơi game… để bớt căng thẳng.

Tập thể dục mỗi ngày cũng là một cách để cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, bạn nên chọn các môn thể thao phù hợp với sức của mình.

 

Từ bỏ các chất kích thích

Hút thuốc lá, rượu bia… sẽ gây hại cho cơ thể của bạn. Rượu sẽ khiến vitamin bị tiêu hủy, từ đó gây giảm chức năng hệ miễn dịch. Để có hệ miễn dịch tốt hãy từ bỏ các chất kích thích có hại ngay hôm nay.

 

Sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Viên tăng cường miễn dịch Thiên Sư luôn đúng đầu trong top các sản phẩm giúp cải thiện hệ miễn dịch. Sản phẩm là các thảo dược thiên nhiên tốt cho gan, thận,  sử dụng viên tăng cường miễn dịch Thiên Sư mỗi ngày không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, duy trì tuổi thanh xuân mà còn giúp làn da trắng hồng, xóa tan nỗi lo cảm cúm, ốm vặt.

Comments