Chế biến tỏi để thành bài thuốc quý chữa cảm cúm trong mùa lạnh

Tỏi là vị thuốc thiên nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch, xua tan các loại bệnh tật nhất là cảm cúm trong mùa lạnh. Chỉ với một chút giấm táo và tỏi sẽ giúp bạn phòng tránh được cảm cúm, cảm lạnh khi mùa rét đang tới gần.

 

Rượu giấm táo ngâm với tỏi và mật ong không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể mà còn giúp phòng tránh rất nhiều bệnh tật.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm một nhánh tỏi vào nước sốt, súp hoặc canh là có thể phòng bệnh cảm cúm trong suốt mùa đông.

 

Phòng chống cảm cúm với tỏi

Phòng chống cảm cúm với tỏi

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Mật ong nguyên chất

– Dấm rượu táo

– Tép tỏi lột vỏ

 

Cách thực hiện:

– Cho hỗn hợp gồm dấm rượu táo và tỏi vào trong bình thủy tinh. Đậy chật nắp để ở nơi có nhiệt độ ấm trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tuần.

– Sau vài tuần, bạn sẽ thu được hỗn hợp xác tỏi và chất lỏng.

– Lọc lấy chất lỏng rồi đổ vào chảo đun với lửa nhỏ. Tiếp tục cho thêm một chút mật ong vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn.

– Để hỗn hợp nguội rồi tiếp tục đổ vào bình đựng tỏi, để nơi khô ráo thoáng mát trong khoảng 3 tuần là bạn có thể sử dụng.

– Bạn có thể ăn tép tỏi bất cứ khi nào nhưng tốt nhất là từ 3-5 tép mỗi ngày để phòng bệnh cảm cúm.

 

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể sử dụng tỏi để cải thiện miễn dịch của mình. Biện pháp thay thế tốt nhất mà mình biết là sử dụng viên giáp xác chitosan thiên sư. Ngoài tác dụng trong việc tăng cường sức đề kháng đây còn là thực phẩm giúp phòng chống các bệnh về ung thư rất hiệu quả.

 

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã tự tạo cho mình một bài thuốc thiên nhiên quý hiếm để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình trong mùa lạnh rồi đó. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt!

Comments