Chăm sóc sức khỏe xương khớp cho người cao tuổi

Đau nhức xương khớp là bệnh thường xuyên gặp phải ở người cao tuổi. Chăm sóc và phòng ngừa để hạn chế những triệu chứng của bệnh xương khớp thì không phải ai cũng biết, sau đây là những thông tin cần thiết mà người cao tuổi nên biết để bảo vệ xương khớp cho chính bản thân mình.

Viêm đau nhức xương khớp khiến người bệnh cảm thấy khó khăn và đau nhức mỗi lần vận động. Những người bị viêm xương khớp kéo dài còn có thể dẫn đến các bệnh mãn tính khác như lao cột sống, thoát vị địa đệm, thoái hóa sụn khớp, thoái hóa đốt sống… Xem thêm: Bộ sản phẩm Thiên Sư cho người cao tuổi

 

Phương pháp chăm sóc sức khỏe xương khớp cho người cao tuổi

Phương pháp chăm sóc sức khỏe xương khớp cho người cao tuổi

 

Đau nhức xương khớp gây ra những hậu quả gì?

Thông thường vào mùa lạnh nhất là khi gió mùa, thời tiết thay đổi thì người cao tuổi sẽ có cảm giác khó chịu hơn nhiều. Cảm giác chân tay đau nhức, lưng đau buốt, tê ngón tay, bàn tay… sẽ khiến người cao tuổi gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Những người càng bị đau nhức xương khớp lại càng sợ cử động nhiều điều này càng dẫn đến các khớp trở lên khó cử động và tê cứng hơn, bệnh từ đó cũng nặng hơn. Nếu người bệnh mà không phát hiện sớm và không có biện pháp điều trị thì rất dễ mắc thêm nhiều bệnh nguy hiểm hơn.

 

Cách phòng và chữa các bệnh liên quan đến xương khớp?

Khi phát hiện các triệu chứng bệnh xương khớp, tốt nhất người bệnh nên đi khám ở các bệnh viên chuyên khoa để có thể xác định được nguyên nhân và có phương pháp điều trị kịp thời.

Với những người có bệnh lý về xương khớp lâu năm, vào mùa lạnh cần có biện pháp để giữ ấm cơ thể mình. Khi có triệu chứng tê mỏi, đau nhức ở vùng nào thì hãy dùng dầu để làm nóng vị trí xung quanh đó. Làm nóng các vùng xung quanh sẽ giúp các mạch máu dãn da, vận chuyển mái đến các khớp được dễ dàng hơn.

Bổ sung thêm các thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp Thiên Sư đặc biệt là bổ sung canxi giúp điều hòa đường huyết Thiên Sư cũng là cách để ngăn ngừa và phòng chống các bệnh liên quan đến xương khớp hiệu quả.

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Duy trì cân nặng ở mức hợp lý cũng rất cần thiết để duy trì mật độ canxi ổn định.

Comments