Các loại thực phẩm tốt cho người thường xuyên bị mất ngủ?

Mất ngủ là triệu chứng khá phổ biến hiện nay, nhất là ở những người đã có tuổi. Sau đây là một số loại thực phẩm có tác dụng tốt trong việc cải thiện giấc ngủ cho bạn, nhất là viên tăng cường sức khỏe thiên sư.

 

Cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cải thiện giấc ngủ hiệu quả

 

Các loại thức ăn giàu magie, vitamin B1, Tryptophan… sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Trytophan là một loại axit amin có tác dụng sản sinh ra các chất gây ngủ melatonin và serotonin. Ăn các loại thực phẩm giàu trytophan sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Magie: Thiếu magie là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ. Chức năng magie là tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng, tạo glycogen cho cơ thể. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra thiếu magie cũng khiến chị em cáu giận nhiều hơn. Hãy bổ sung magie cho cơ thể ngay bạn nhé.

Vitamin B1: Vitamin B1 giúp bảo vệ và hỗ trợ hệ thần kinh, sản sinh ra năng lượng. Nồng độ B1 thấp cũng là lý do khiến bạn mất ngủ.

 

Các loại thực phẩm bạn nên dùng để cải thiện mất ngủ

1. Trytophan

Các loại hoa quả giàu trytophan như mơ, chuối, chà là. Ngoài ra, một ly sữa ấm trước khi đi ngủ cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều sữa vì có thể khiến bạn tiểu đêm.

Các loại hải sản như cá hồi, cá thu, cá basa cũng rất cần thiết để bạn có giấc nhủ sâu và ngon.

Kem cũng là lựa chọn không tồi cho bạn. Canxi, trytophan, melatonin trong kem sẽ là giải pháp giúp bạn bình yên trong giấc ngủ.

 

2. Magie

Trái cây như Quả bơ, mơ, chuối hay một số loại nước như nước cứng, nước khoáng rất giàu magie. Ngoài ra, các loại thực phẩm thịt, đậu xanh, đậu tương lạc hay các loại rau màu sẫm cũng rất giàu magie.

 

3. Vitamin

Bánh mì, các loại đậu, ngũ cốc… là các thực phẩm giàu vitamin B1. Bạn có thể kết hợp các thực phẩm này với một số loại thực phẩm khác như bún, mì để có thể nhanh chóng tìm lại giấc ngủ ngon.

Ngoài ra, các loại rau màu xanh, đậu, trứng, thịt nạc, thịt gia cầm, viên tăng cường sức khỏe thiên sư… cũng sẽ giúp cải thiện tinh thần của bạn, ngủ ngon.

 

Comments