Các bệnh thường gặp ở mắt và cách phòng chống bệnh mắt hiệu quả

Thời đại của công nghệ phát triển, vô hình đã khiến chúng ta mắc các bệnh về mắt ngày một gia tăng. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, chăm sóc đôi mắt khỏe mạnh là điều cần thiết nhất.

 

Massage mắt giúp giảm các bệnh thường gặp về mắt

Massage mắt giúp giảm các bệnh thường gặp về mắt

 

Các bệnh về mắt thường gặp hiện nay:

– Cận thị: Theo thống kê hiện nay, tỉ lệ giới trẻ mắc bệnh cận thị là rất cao chiếm khoảng 30 – 40 %. Biểu hiện là chỉ nhìn gần mới thấy vật, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và học tập.

– Khô mắt: Nguyên nhân là do tuyến lệ trong mắt tiết ra quá ít nước khiến mắt khô rát. Biểu hiện thường gặp của bệnh khô mắt là khô mắt, nhức mắt, chảy nước mắt, nặng hơn sẽ có cảm giác rát ở mắt.

Bệnh thường gặp những người làm văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính hay những lái xe đường dài, những người tuổi cao cũng rất dễ mắc bệnh.

Những bệnh về mắt thường gây khó khăn cho việc sinh hoạt và làm việc. Vì thế người bệnh cần có phương pháp chăm sóc, bảo vệ mắt hợp lý.

Loạn thị: Bệnh thường chỉ xuất hiện ở người trung niên, từ 40 tuổi trở lên. Biểu hiện chỉ nhìn được vật ở xa và phải nheo mắt mới có thể nhìn rõ vật. Nhìn quá lâu sẽ có cảm giác nhức mỏi mắt, đau đầu.

Thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể: Đây là nguyên nhân chính gây mù lòa. Nguyên nhân mắc bệnh có thể do tuổi cao, chế độ dinh dưỡng thiếu hụt, di truyền. Biểu hiện của bệnh là lóe mắt, nhìn mờ, hình ảnh biến dạng, nhìn tối rõ hơn nhìn sáng.

 

Nếu bạn thường xuyên mắc các triệu chứng liên quan đến mắt, ngay lập tức hay đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp điều trị chính xác. Cũng theo lời khuyên của chuyên gia về mắt, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây để có đôi mắt khỏe:

– Để mắt nghỉ ngơi: Nhìn quá nhiều máy tính hay điện thoại khiến mắt phải chịu áp lực nhất định. Hãy để cho mắt có thời gian nghỉ ngơi bạn nhé. Hãy thực hiện các bài tập cho mắt như nhìn ra xa hoặc chớp mắt liên tục…

– Chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung vitamin đầy đủ: Các loại vitamin sẽ giúp chống oxy hóa loại bỏ các thành phần gây hại cho mắt. Một số thực phẩm tốt cho mắt như: gan, cà chua…

Viên tăng cường thị lực Thiên Sư – Món quà cho đôi mắt sáng khỏe giúp phòng các bệnh thường gặp về mắt như hoa mắt, đục thủy tinh thế, thoái hóa điểm vàng…Sản phẩm còn tăng cường khả của mắt, thúc đẩy tuần hoàn mắt. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ ngay: 09345.000.20 – 097890.33.11

Comments