Bổ sung kẽm hiệu quả cho cơ thể với 6 loại thực phẩm thiên nhiên

Cách an toàn và hiệu quả nhất để bổ sung kẽm cho cơ thể là sử dụng các loại thực phẩm giàu kẽm từ thiên nhiên và sử dụng viên kẽm thiên sư mỗi ngày. Kẽm giữ vai trò trọng yếu với xương và cơ bắp. Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày cơ thể cần 15mg kẽm.

Bổ sung kẽm không có khó, bạn có thể dễ dàng bổ sung với các loại thực phẩm dưới đây.

 

Bổ sung  kẽm để tăng cường sức đề kháng

Bổ sung kẽm để tăng cường sức đề kháng

 

1. Ăn ngũ cốc mỗi ngày

Ngũ cốc là thực phẩm rất tốt để bổ sung kẽm cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần hạn chế sử dụng các loại ngũ cốc có lượng đường cao vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn. Trung bình cứ 100mg ngũ cốc có thể cung cấp đến 52mg kẽm cho cơ thể.

 

2. Hạt bí ngô

Không chỉ là nguồn bổ sung kẽm cho cơ thể, hạt bí ngô còn cải thiện hệ miễn dịch phòng chống bệnh ung thư rất hiệu quả. Trung bình cứ 100mg bí ngô sẽ cung cấp khoảng 10mg kẽm. Để bổ sung kẽm với bí ngô tốt nhất bạn nên ăn sống thay vì chế biến vì sẽ khiến mất đi dinh dưỡng của hạt.

 

3. Mầm lúa mì

Mầm lúa mì cũng rất giàu kẽm. Trung bình 100mg lúa mì sẽ cung cấp 17mg kẽm. Bạn có thể chế biến mầm lúa mì thành các loại bánh hoặc rắc chúng lên các món ăn để đỡ nhàm chán nhé.

 

4. Hạt vừng

Hạt vừng rất giàu kẽm và khoáng chất. Trung bình cứ 100mg hạt vừng sẽ cung cấp khoảng 10mg kẽm. Hạt vừng là thực phẩm rất thông dụng, bạn có thể dễ dàng sử dụng vừng để kết hợp với các món ăn khác.

 

5. Các loại trái cây

Trái cây là nguồn bổ sung kẽm hiệu quả và an toàn cho cơ thể. Một số loại trái cây giàu kẽm mà bạn có thể tham khảo như: Một quả lưu trung bình bổ sung 1mg kẽm, bơ là 1,3mg và quả mâm xôi là 0,8mg.

 

6. Các loại rau xanh

Rau xanh cũng là nguồn bổ sung dinh dưỡng và kẽm rất cao. Các loại rau củ như đậu Hà Lan, đậu nành…. rất tốt cho việc bổ sung kẽm cho cơ thể. Đậu nành có thể cung cấp tới 9mg kẽm trong khi đậu Hà Lan là 2mg. Một số loại rau cũng rất giàu kẽm như măng tây – 0,5mg, đậu xanh – 1mg, ngô – 0,7mg.
Đặc biệt, rau chân vịt là nguồn bổ sung kẽm rất cao. Một khẩu phần ăn rau chân vịt sẽ bổ sung tới 1,4mg kẽm cần thiết.

 

7. Viên kẽm Thiên Sư

Sử dụng viên kẽm thiên sư là cách bổ sung kẽm hàng đầu cho cơ thể. Nếu bạn muốn cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt đừng bỏ qua sản phẩm tuyệt vời này nhé.

Comments