Bổ sung Canxi hiệu quả cho người cao tuổi

Canxi rất cần thiết cho sức khỏe của người già. Canxi giúp phòng chống nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa xương khớp, đau khớp… Tuy nhiên bổ sung canxi cho người già cũng cần phải lưu ý vì nếu bổ sung không đúng cách có thể gây nhiều tác hại như sỏi thận, vôi cột sống…

 

Bổ sung canxi an toàn cho người cao tuổi

Bổ sung canxi an toàn cho người cao tuổi

 

Phần lớn nhiều người quan niệm rằng bổ sung canxi bằng thuốc là cách giúp bổ sung canxi tốt nhất đặc biệt với những người cao tuổi. Nhưng theo những nghiên cứu mới đây nhất lượng canxi hợp lý để bổ sung cho người lớn tuổi là từ 500 – 600mg mỗi lần, sử dụng 1 – 2 lần mỗi ngày. Việc bổ sung canxi còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng người già yếu, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người bị suy thận, sỏi thận… trước khi bổ sung canxi nên tham khảo ý khiến của bác sĩ.

Một số lưu ý nhỏ khi bổ sung canxi cho người cao tuổi:

– Để bổ sung canxi an toàn cho người cao tuổi nên hạn chế sử dụng các loại thuốc thay vào đó là các thực phẩm từ thiên nhiên, Bổ sung canxi điều hòa đường huyết Thiên Sư… sẽ giúp bạn bổ sung canxi hiệu quả.

– Nên bổ sung canxi sau khi ăn, khoảng 1 tiếng là tốt nhất.

– Không sử dụng sữa khi thực hiện bổ sung canxi.

– Bổ sung canxi cho người già hiệu quả nhất là vào sáng và trưa. Nếu bổ sung vào chiều và tối có thể gây mất ngủ cho người cao tuổi.

– Người cao tuổi thiếu canxi, nên chia nhỏ bổ sung canxi để tránh ngộ độc canxi.

 

Có rất nhiều loại thực phẩm thiên nhiên hiện nay giúp người cao tuổi bổ sung canxi an toàn như cua, cá, sò, canxi thiên sư… Khi bổ sung canxi nên kết hợp với bổ sung vitamin D để tăng hiệu quả hấp thụ canxi vào cơ thể.

Comments