Bí quyết giúp giảm đau lưng cho dân văn phòng

Đặc thù công việc của dân văn phòng khiến họ thường xuyên mắc các bệnh liên quan đến xương khớp như đau cột sống, thoái hóa cột sống…Vậy biện pháp nào cho những người làm văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều và liên tục trong nhiều giờ?

 

Giảm đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng

Giảm đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng

 

Ngồi đúng tư thế sẽ giúp hạn chế đau cột sống lưng

Ngồi quá lâu, cổ cúi,… sẽ khiến các cơ bị co cứng, cơ thể gò bó. Lâu ngày sẽ khiến bạn mắc các bệnh nguy hiểm như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm…

Tự tạo cho mình thói quen ngồi đúng tư thế: thẳng lưng, thường xuyên đi lại, vận động các cơ, tinh thần sảng khoái sẽ nâng cao hiệu quả công việc của bạn.

 

Tập thể dục mỗi ngày

Các bài tập vào giữa giờ làm việc: giữa buổi sáng và giữa buổi chiều… cùng thực hiện một vài động tác đơn giản như dọn dẹp lại bàn, đứng lên đi lại sẽ giảm bệnh xương khớp cho dân công sở.

 

Giữ cho mình tâm trạng vui vẻ, thoải mái

Làm việc nhiều và liên tục khiến bạn luôn rơi vào tình trạng căng thẳng mệt mỏi. Stress, mệt mỏi cũng là nguyên nhân ảnh hưởng không tốt đến xương khớp.

Tự tạo cho mình thời gian để giảm căng thẳng, stress sẽ không chỉ khiến bạn làm việc hiệu quả hơn và sức khỏe cũng dần đi lên.

 

Chế độ ăn uống lành mạnh

Có chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn bổ sung canxi phòng chống các bệnh xương khớp. Có rất nhiều thực phẩm bổ sung canxi rất tốt hiện nay: Bổ sung Canxi dạng bột hòa tan Thiên Sư, cá hồi, trứng…

 

Thường xuyên vận động

Chỉ với 1 – 2 phút đi lại mỗi ngày để đi lại như đi hóng gió, đi vệ sinh, uống nước… sẽ giảm căng thẳng, mệt mỏi từ đó sẽ có nhiều tác dụng tốt đến xương khớp của bạn.

Comments