7 phương pháp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả cho trẻ

Nhìn thấy con yêu của mình có hệ miễn dịch khỏe mạnh, sức khỏe tốt là mong muốn của tất cả các bố, các mẹ.  Bổ sung canxi trẻ em Thiên Sư và thực hiện những cách tăng cường hệ miễn dịch đơn giản sau đây để cải thiện hệ miễn dịch cho các bé.

 

Bổ sung canxi sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Bổ sung canxi sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

 

  1. Bú sữa mẹ là phương pháp tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch

Sữa mẹ là nguồn bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất tốt nhất cho hệ miễn dịch của bé. Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp bé phòng tránh được các bệnh thường gặp ở trẻ như dị ứng, tiêu chảy, viêm ruột, táo bón…

Để bé có thể phát triển tốt các mẹ nên cho con bú ít nhất vài tháng hoặc 1 năm sau khi sinh để củng cố hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bé.

 

  1. Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch của bé

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và đa dạng thực phẩm cũng là biện pháp để cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ. Ngoài các bữa ăn chính, bạn có thể bổ sung cho bé các loại trái cây giàu chất dinh dưỡng như đu đủ, xoài, dâu tây… Các mẹ cũng cần tổng hợp các loại thức ăn tốt cho sức khỏe của bé như bí đỏ, rau dền, súp lơ, cà rốt… kết hợp với các loại trứng, thịt, cá để bữa ăn của bé được đầy đủ các loại dinh dưỡng.

Trẻ ở lứa tuổi nhi đồng rất cần bổ sung Canxi để cơ thể phát triển, tăng cường sức đề kháng và bổ sung canxi trẻ em Thiên Sư là lựa chọn hàng đầu mà các mẹ nên lựa chọn để cải thiện sức khỏe cho con mình.

 

  1. Thường xuyên cho trẻ vận động

Vận động hàng ngày cũng giúp kích thích những tế bào miễn dịch của trẻ phát triển. Những trẻ đã bắt đầu tập đi hoặc biết đi, các mẹ nên khuyến khích bé bằng các bài tập hoặc những trò chơi đơn giản.

Với trẻ sơ sinh, các mẹ có thể vận động cho bé bằng cách massage nhẹ nhàng trên cơ thể để tăng cường miễn dịch cho trẻ.

 

  1. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là yếu tố quan trọng để hệ miễn dịch của trẻ phát triển. Trẻ ở tuổi sơ sinh cần 18 tiếng ngủ mỗi ngày. Những trẻ ở độ tuổi tập đi cần ngủ từ 12-13 tiếng mỗi ngày. Trẻ ở tuổi mẫu giáo thì khoảng 10 tiếng mỗi ngày. Cho trẻ ngủ sớm vào buổi tối cũng sẽ tạo thói quen tốt cho trẻ sau này. Uống canxi Thiên Sư từ 1-2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 gói sẽ cung cấp đầy đủ canxi cho sự phát triển của trẻ.

 

  1. Giữ cho trẻ môi trường sống lành mạnh

Tạo môi trường sống lành mạnh cho trẻ nhất là khi thời tiết thay đổi cũng góp phần củng cố hệ miễn dịch cho bé. Rửa tay thường xuyên cho trẻ bằng xà phòng khi trẻ chơi ngoài trời hoặc vuốt ve thú nuôi… để phòng chống các loại vi khuẩn, virus gây bệnh tấn công.

Comments