7 loại thực phẩm từ thiên nhiên bổ sung Canxi tốt nhất

Đa số những người mắc các bệnh lý về thiếu Canxi thường bổ sung Canxi bằng việc sử dụng các loại thuốc. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều thuốc sẽ gây hại cho sức khỏe. 8 loại thực phẩm bổ sung canxi: canxi thiên sư tiens, ngũ cốc, sữa… dưới đây sẽ cung cấp Canxi từ thiên nhiên tốt nhất cho bạn. Hầu hết các thực phẩm này đều dễ tìm kiếm, rẻ tiền mà lại giúp cơ thể hấp thụ Canxi tối đa.

 

Thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất

Đa số những người mắc các bệnh lý về thiếu Canxi thường bổ sung Canxi bằng việc sử dụng các loại thuốc. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều thuốc sẽ gây hại cho sức khỏe. 8 loại thực phẩm bổ sung canxi: canxi thiên sư tiens, ngũ cốc, sữa… dưới đây sẽ cung cấp Canxi từ thiên nhiên tốt nhất cho bạn. Hầu hết các thực phẩm này đều dễ tìm kiếm, rẻ tiền mà lại giúp cơ thể hấp thụ Canxi tối đa.

1. Cá chạch
Cá chạch là loại cá cực kì giàu canxi. Hàm lượng canxi trong cá trạch cao gấp 6 lần so với cá chép và 10 lần so với bạch tuộc.
Bạn có thể chế biến cá chạnh với đậu phụ. 2 loại thực phẩm giàu canxi này sẽ làm tăng hiệu quả hấp thụ canxi vào cơ thể.

 

2. Vừng mè
Cứ mỗi muỗng vừng giã nhỏ sẽ cung cấp đến 200mg canxi cho cơ thể. Nước sốt vừng và các loại sản phẩm chế biến từ vừng có thể coi như là một loại gia vị để thêm vào các món ăn.

 

3. Sản phẩm từ yến mạch
Yến mạch là loại ngũ cốc có hàm lượng canxi cao nhất, cao hơn gạo trắng khoảng 7.5 lần. Đây là thực phẩm rất hữu ích cho những người đang thiếu canxi.

 

4. Đậu phụ
Đậu phụ với thành phần chính là đậu nành, qua nhiều công đoạn chế biến, đậu nành dạng nhỏ sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi.
Canxi trong đậu cao hơn gấp khoảng 7 lần so với nước đậu. Đậu phụ có thể chế biến với nhiều món ăn, rất thông dụng trong bữa ăn hàng ngày ở nước ta.

 

6. Sữa
Chắc rằng chúng ta cùng không còn lạ với sử dụng sữa để bổ sung canxi. Cứ khoảng 250g sữa sẽ cung cấp 275mg canxi. Sữa vừa dễ uống lại rất tốt cho sức khỏe.

 

7. Các sản phẩm Canxi Thiên Sư
Canxi Thiên Sư với thành phần 100% thiên nhiên cũng là loại thực phẩm bổ sung mà không thể thiếu trong gia đình bạn. Chiết xuất xương bò tươi – bổ sung canxi cao nhất hiện nay, dòng canxi thiên sư không chỉ tốt cho xương khớp mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Comments