7 loại thực phẩm thông dụng hàng ngày giúp giảm cholesterol

Cholesterol trong máu cao sẽ gây ra rất nhiều bệnh cho cơ thể đặc biệt đối với nội tạng và hệ tim mạch. 7 loại thực phẩm khi sử dụng với viên điều hòa mỡ máu giúp tăng cường sức khỏe Thiên Sư sau đây sẽ giúp cơ thể luôn giữ cholesterol ở mức ổn định. Hãy cùng tham khảo với mình nhé!

 

Giảm mỡ máu với các loại rau xanh

Giảm mỡ máu với các loại rau xanh

 

1. Yến mạch
Betu Glucan trong yến mạch là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan cần thiết cho cơ thể. Bạn nên sử dụng yến mạch vào buổi sáng kết hợp việt quất và lê để cải thiện chất xơ trong cơ thể.

 

2. Lúa mì và chất xơ
Theo nghiên cứu chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể không thể tiêu thụ được chất xơ không hòa tan. Do đó, nó có thể mang theo đường và chất béo ra khỏi cơ thể. Theo công bố mới đây nhất, chất xơ trong lúa mì có thể giúp giảm đáng kể lượng chất béo, mỡ máu trong cơ thể.

 

3. Chất béo không bão hóa
Chất béo không bão hóa bao gồm chất béo không bão hòa đa: hạt hướng dương, bắp, đậu nành… và chất béo không bão hòa đơn: dầu caola, dầu oliu… Sử dụng chất béo này để thay thể chất béo bão hòa như bơ và mỡ lợn… sẽ giúp giảm cholesterol. Xem thêm: Viên giúp điều hòa mỡ máu Thiên Sư

 

4. Trái cây họ cam
Các loại quả họ cam: cam, chanh, quýt… chứa hàm lượng pectin cao. Ăn các loại trái cây này hàng ngày có thể giảm 7 – 10% cholesterol và mỡ máu. Đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, giảm lượng đường trong máu.

 

5. Đậu
Đậu rất giàu chất xơ cần thiết cho cơ thể. Các chất này có tác dụng liên kết với các cholesterol có trong hệ tiêu hóa và đưa chúng ra khỏi cơ thể trước khi lưu thông vào máu. Bổ sung đậu vào trong bữa ăn hàng ngày của bạn có thể giúp giảm tới 5% lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, ăn đậu cũng rất tốt cho nhu cầu giảm cân của bạn.

 

6. Quả hạch
Các loại quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng,… mang rất nhiều tác dụng tốt cho hệ tim mạch. Chất béo không bão hòa đơn và chất xơ trong các loại quả này sẽ giúp giảm đáng kể lượng mỡ máu và cholesterol xấu. Ăn từ 1-2 năm hạnh nhân và các loại quả tương tự có thể giảm từ 4-10% cholesterol xấu.

Comments