7 bước để phục hồi đôi mắt sáng khỏe

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn quý giá nhất của con người. Chúng ta không thể làm việc nếu thiếu đôi mắt. Vì vậy, thường xuyên chăm sóc đôi mắt là vô cùng cần thiết. Cách chăm sóc sức khỏe mắt không khó, sau đây là 7 bước giúp bạn chăm sóc, phục hồi để có đôi mắt sáng khỏe.

 

Mát xa vùng mắt giúp mắt thư giãn giảm mệt mỏi mắt

Mát xa vùng mắt giúp mắt thư giãn giảm mệt mỏi mắt

 

1. Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho mắt

Các loại rau màu xanh đậm, các loại quả có màu đỏ: cam, nho, cà rốt, chanh… giúp bổ sung vitamin A, C, kẽm giúp mắt sáng, giảm mệt mỏi mắt.

 

2. Sử dụng điện thoại, tivi, máy tính ở môi trường đủ sáng

Thời đại của công nghệ thông tin, smartphone phát triển, ngày càng nhiều người bị mắc các bệnh về mắt đặc biệt là cận thị. Nguyên nhân chính là do chúng ta thường xuyên sử dụng chúng ở môi trường thiếu ánh sáng, lúc trước khi ngủ.

Sau những giờ sử dụng điện thoại, máy tính bạn nên để mắt thư giãn, nhắm mặt lại hoặc nháy mắt nhiều lần.

 

3. Đeo kính râm khi ra nắng

Kính râm giúp bảo vệ mắt khỏi các tia uv, tia cực tím. Chọn các loại kính có chỉ số SPF phù hợp, chú ý là không bỏ kính đột ngột khi đi ngoài trời nắng.

 

4. Thường xuyên kiểm tra mắt

Kiểm tra định kỳ mắt mỗi năm một lần để biết và phòng tránh các bệnh về mắt mà bạn đang mắc phải. Từ đó nhanh chóng có biện pháp điều trị.

 

5. Tập thể dục cho mắt

Tập thể lực cho mắt sẽ giảm mệt mỏi mắt, củng cố thị lực mắt. Cách thực hiện: Bạn chỉ cần tập trung nhìn vào cây xanh ở phía xa, chớp mắt nhiều lần giúp mắt thư giãn và tuần hoàn máu tốt hơn. Có thể thực hiện động tác nhiều lần mỗi ngày.

 

Đắp mặt nạ dưa chuột giúp mắt khỏe

Đắp mặt nạ dưa chuột giúp mắt khỏe

 

6. Chọn các loại kính chất lượng

Chọn các loại kính chất lượng, nguồn gốc rõ ràng cũng là một cách để bảo vệ đôi mắt của bạn. Nếu bạn không phải là người biết lựa chọn kính hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về mắt.

 

7. Sử dụng mặt nạ mắt

Mặt nạ cho mắt giúp giảm các vết thâm, các vết chân chim quanh mắt. Đắp mặt nạ mắt với dưa chuột trong thời gian từ 15-20 phút mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận thay đổi rõ rệt từ đôi mắt của mắt.

Comments