6 phương pháp giúp cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa hiệu quả

Nhai kỹ trong khi ăn, chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày hay giúp mọi người chuẩn bị bữa ăn sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ăn ngon miệng hơn.

 

Những cách để có tiêu hóa khỏe mạnh

Những cách để có tiêu hóa khỏe mạnh

 

Chia bữa ăn chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày

Hạn chế chỉ ăn tập trung vào một bữa mà hãy chia nhỏ bữa chính thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Điều này sẽ giúp giảm áp lực của hệ tiêu hóa. Hạn chế ăn thịt vào buổi tối sẽ giúp tiêu hóa hết thức ăn trước khi ngủ.

 

Nhai kỹ khi ăn

Việc nhai kỹ thức ăn rất quan trọng để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nhai giúp nghiền nát thức ăn sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng tốt hơn.

 

Chuẩn bị bữa ăn cùng mọi người

Chuẩn bị bữa ăn cũng mọi người có thể tạo niềm vui cho bạn. Không khí gia đình sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn, ăn uống ngon miệng hơn.

 

Ăn cùng gia đình

Ngồi ăn cùng gia đình sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Nhà dinh dưỡng hàng đầu thế giới Rebecca Wood chia sẻ trong cuốn từ điển bách khoa về thực phẩm rằng để giảm cảm giác cô đơn khi ăn hãy bỏ những chiếc ghế thừa ra và đặt ảnh của người thân bạn ở nơi gần nhất bạn có thể nhìn thấy.

 

Nhấp nhấm đồ ăn

Ăn thật chậm, đồng thời cảm nhận hương vị và hình dạng của món ăn. Làm như vậy sẽ giúp bạn cảm nhận được toàn bộ hương vị và độ thơm ngon của món ăn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng.

 

Tạo cảm giác thoải mái khi ăn

Căng thẳng, lo âu khi ăn sẽ khiến cơ thể giảm bài tiết globulin miễn dịch SigA và giảm sự sản sinh axit hydrochloric – một chất giữ vai trò rất quan trọng khi miễn dịch ở ruột non. Điều này sẽ khiến khả năng tiêu hóa của dạ dày kém đi.

Hãy lựa chọn cho mình một vài bản nhạc yêu thích khi ăn, hay hít thở thật sau để giảm bớt căng thẳng nhé.

 

Để cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn, cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bổ sung chất xơ là yếu tố quan trọng nhất. Viên xơ thực phẩm Thiên Sư là giải pháp tốt nhất cho bạn. Thành phần đường Aspartam, bột nho, poluglucosan… từ 100% thiên nhiên, đây là sản phẩm bổ sung chất xơ thiên nhiên an toàn và hiệu quả nhất.

Comments