6 phương pháp giúp bạn bổ sung Canxi nhanh, hiệu quả

Canxi giữ vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Thiếu Canxi sẽ khiến cơ thể mắc rất nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh loãng xương. Bổ sung canxi sẽ giúp hệ xương khỏe mạnh đây cũng là chìa khóa để phòng chống các bệnh về xương khớp như đau lưng, loãng xương, đau khớp,…

Tuổi càng cao thì hàm lượng canxi càng thấp. Việc bổ sung canxi là vô cùng cần thiết. Sau đây là một số cách giúp bạn bổ sung Canxi hiệu quả nhất.

 

Bổ sung canxi để có sức khỏe tốt

Bổ sung canxi để có sức khỏe tốt

 

1. Ăn nhiều các trái cây màu xanh lá cây

Các loại rau lá xanh như bắp cải, cải xoăn, bông cải xanh là nguồn bổ sung canxi vô cùng tốt. Tuy nhiên, Canxi có trong rau xanh không được cơ thể hấp thụ tốt hoàn toàn, vì thế bạn nên ăn rau xanh với các loại thực phẩm khác hạt mè, đậu…

 

2. Giảm lượng caffein hấp thụ vào cơ thể

Caffein quá lớn có thể khiến xương suy yếu. Giảm lượng caffein nạp vào cơ thể bằng cách hạn chế sử dụng trà, cà phê hoặc một số loại đồ uống chứa caffein khác. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cắt giảm nó, bạn có thể cho thêm một chút kem hoặc một vài thìa đường để giảm lượng caffein vào cơ thể.

 

3. Bổ sung nhiều hơn vitamin D

Vitamin D có mối quan hệ mật thiết với Canxi. Vitamin D giữ vai trò quan trọng với hệ xương. Theo những chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày chỉ cần 15 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là bạn có thể cung cấp lượng lớn vitamin D tự nhiên.

 

Sữa đậu nành thực phẩm bổ sung canxi lành mạnh

Sữa đậu nành thực phẩm bổ sung canxi lành mạnh

 

4. Cẩn thận với chế độ ăn uống giàu protein

Chế độ ăn giàu protein có thể làm giảm lượng canxi trong xương của bạn. Nếu bạn ăn nhiều trứng và thịt đỏ mỗi ngày, bạn nên bổ sung nhiều hơn lượng canxi cho cơ thể.

 

5. Sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung Canxi

Sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp bổ sung Canxi là sự lựa chọn không tồi cho bạn. Thực phẩm bổ sung Canxi Thiên sư bổ sung hàm lượng Canxi cao từ thiên nhiên. Sử dụng Canxi Thiên Sư mỗi ngày bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tăng cường, xương khớp khỏe mạnh.

 

6. Bổ sung đậu nành

Đậu nành cung cấp lượng canxi lớn hơn so với các loại sữa khác. Uống sữa đậu nành cơ thể cung dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn. Ngoài sữa đậu nành thì đậu phụ cũng rất tốt cho bạn. Cứ 60g đậu phụ có chứa đến 250mg canxi lượng canxi cần thiết cho nhu cầu mỗi ngày của bạn.

Comments