6 loại thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch tốt nhất

Bạn thường xuyên mệt mỏi, ốm yếu là do hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể yếu. Vì vậy tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng là vô cùng cần thiết. Có nhiều cách để cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả: bổ sung thực phẩm thiên nhiên, sử dụng viên tăng cường miễn dịch Thiên Sư… Tuy nhiên dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe, miễn dịch được nhiều người sử dụng, mang lại hiệu quả cao.

 

6 loại thực phẩm giúp cải thiện hệ miễn dịch

6 loại thực phẩm giúp cải thiện hệ miễn dịch

 

1. Súp lơ xanh
Súp lơ xanh rất phổ biến tại các chợ, các siêu thị ở nước ta. Đây là thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Súp lơ xanh còn chứa hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ rất cao, có thể bảo vệ cơ thể chống lại nhiều loại bệnh tật. Các loại vitamin A, B, C, D giúp cải thiện sức khỏe khỏe mạnh.

 

2. Khoai lang
Khoai lang giúp cơ thể chống lại nhiều loại bệnh tật và vi khuẩn gây bệnh. Khoai lang rất giàu chất xơ, vitamin và các chất chống oxy hóa… Đặc biệt, protein trong khoai lang còn giúp hạn chế ưng thư trực tràng và ruột kết.

 

3. Chè xanh
Chè xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao mà không loại hoa quả nào có được. Các chất chống oxy hóa trong chè thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch, giúp loại bỏ những vi khuẩn gây hại, giảm quá trình lão hóa hiệu quả.

 

4. Bổ sung omega – 3 giúp tăng cường sức đề kháng
Các thực phẩm từ cá như cá thu, cá hồi… là nguồn bổ sung omega – 3 từ thiên nhiên rất phong phú. Omega 3 có nhiều tác dụng như chống viêm nhiễm, giảm viêm sưng, hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa. Sử dụng khẩu phần ăn với cá mỗi tuần 2 lần sẽ bổ sung dinh dưỡng cần thiết.

 

5. Tỏi
Tỏi chứa nhiều allicin với tác dụng kháng khuẩn cao. Các nghiên cứu của nhà khoa học anh chỉ ra rằng những người thường xuyên dùng tỏi giảm được 70% nguy cơ cảm lạnh so với những người không dùng. Ngoài ra, họ còn giảm 50% nguy cơ mắc ung thư dạ dày, 30% mắc ung thư ruột kết. Chất chống oxy hóa trong tỏi sẽ tiêu diệt những vi khuẩn tấn công hệ miễn dịch. Sử dụng mỗi ngày sẽ giúp bổ sung, tăng cường hệ miễn dịch.

 

6. Thịt bò
Kẽm là khoáng chất rất quan trọng của cơ thể. Thiếu kẽm khiến cơ thể dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Ăn thịt bò là cách bổ sung kẽm tốt nhất. Kẽm giúp đẩy nhanh sự phát triển của tế bào miễn dịch, tế bào hồng cầu, hạn chế virut gây hại xâm nhập vào cơ thể.

Comments