6 điều cấm kị trong ăn uống hàng ngày để có sức khỏe tốt

Ăn uống đúng cách, khoa học mỗi ngày bạn sẽ hấp thụ được tối đa dinh dưỡng từ thức ăn, cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Các thực phẩm hầu hết đều có lợi cho sức khỏe con người nhưng nếu dùng không đúng cách thì cơ thể không thể hấp thụ được dinh dưỡng có khi còn khiến chúng ta mắc bệnh, các tác dụng phụ nguy hiểm.

 

Ăn uống để cải thiện sức khỏe khỏe mạnh

Ăn uống để cải thiện sức khỏe khỏe mạnh

 

1. Không ăn giá đỗ khi chưa chín

Đỗ là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng hãy đảm bảo giá đỗ luôn chín khi bạn nấu. Ăn giá đỗ sống sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, bạn có thể có nhiều triệu chứng bất lợi như tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn…

 

2. Không ăn cà chua trước khi ăn

Trước bữa ăn mà ăn cà chua có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày, gây đau bụng, khó chịu khác, ợ nóng. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn cà chua trong và sau bữa ăn. Khi đó nồng độ axit có trong dạ dày sẽ giảm, bạn sẽ tránh được các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

 

3. Luộc mướp đắng trước khi ăn

Hàm lượng axit oxalic trong mướp đắng rất cao, nó sẽ cản trở sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Vì vậy luộc mướp đắng trước khi ăn sẽ giúp loại bỏ axti oxalic trong sản phẩm.

 

4. Khi đang uống sắt tuyệt đối không uống trà xanh

Không uống trà xanh khi đang bổ sung sắt. Trong trà xanh chứa tananh một chất có tác dụng ức chế sắt của cơ thể. Vì thế uống trà xanh khi bổ sung sắt sẽ không mang lại hiệu quả. Nếu bạn là người nghiện uống trà hãy uống sau ít nhất 1.5 tiếng khi đã uống thuốc.

 

5. Không ngâm nấm trong nước quá lâu

Nấm chứa ergosterol – chất có khả năng chuyển hóa thành vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn ngâm nấm quá lâu trong nước bạn sẽ làm mất đi ergosterol và nhiều dinh dưỡng khác nhau trong nấm.

 

6. Nên sử dụng viên tăng cường sức khỏe Thiên Sư hàng ngày

Chiết xuất thiên nhiên từ vitamin C, bột củ cải, lá chè… bổ sung viên tăng cường sức khỏe thiên sư hàng ngày sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe tốt.
Sản phẩm còn là giải pháp đề phòng chống bệnh ung thư, tăng cường miễn dịch hữu ích.

Comments