5 loại thực phẩm giúp điều hòa đường huyết hiệu quả

Đường huyết quá cao là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Có rất nhiều cách giúp bạn kiểm soát và ngăn ngừa đường huyết tăng quá cao bằng cách dùng một số loại thực phẩm sau đây như giấm, quế, trà xanh, bổ sung canxi giúp điều hòa đường huyết Thiên Sư

 

Thực phẩm giúp điều hòa đường huyết hiệu quả

Thực phẩm giúp điều hòa đường huyết hiệu quả

 

1. Trà xanh
Hàm lượng Caffein trong trà xanh giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa đường trong tế bào. Các chất chống oxy hóa trong trà giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể. Chỉ với 2 tách trà mỗi ngày, sau bữa ăn 30 phút là bạn đã có thể kiểm soát đường huyết hiệu quả. Lưu ý không nên uống trà khi đang đói.

 

2. Giấm
Theo nghiên cứu của đại học bang Arizoma – Mỹ, uống mỗi 2 thìa súp giấm trước bữa ăn có thể giảm tới 25% đường huyết cho bệnh nhân bị tiểu đường. Đặc biệt, với những người tiền tiểu đường đường huyết có thể giảm đi một nửa. Giấm có tác dụng kích thích tuyến tụy hoạt động mạnh, sẽ giúp tiết ra nhiều insulin để điều hòa đường huyết.

 

3. Đậu bắp
Sử dụng các loại đậu bắp có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, hạt đậu bắp rang được sử dụng như một loại thuốc với tác dụng trị tiểu đường. Chất xơ trong đậu bắp có tác dụng làm chậm sự hấp thụ đường qua đường ruột.

 

4. Các loại trái cây giàu chất xơ
Các loại trái cây nhất là rau xanh là nguồn bổ sung chất xơ dồi dào. Chất xơ giúp giảm nồng độ đường sau khi ăn, giảm khả năng hấp thụ đường vào máu. Mỗi ngày bạn nên ăn 300 – 400g rau để bổ sung lượng chất xơ cần thiết.

 

5. Quế
Theo một số nghiên cứu ở Mỹ, chỉ với ½ nửa thìa cà phê sẽ kích thích các tế bào insulin chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng. Dùng quế thường xuyên, không chỉ giúp giảm bệnh tiểu đường mà còn hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh.

 

Làm thế nào để biết bạn có lượng đường huyết cao?
– Xét nghiệm lượng đường trong máu bất kỳ lúc nào, nếu thấy cao hơn 7mmol/lít, lặp lại 3 lần trong ngày chứng tỏ bạn đang có lượng đường huyết cao.
– Xét nghiệm đường huyết lúc đói, cao hơn 7mmol/lít.
– Xét nghiệm nước tiểu, đường niệu có kí hiệu dấu +.
Ngoài ra, một số biểu hiện khác cũng sẽ giúp bạn nhận biết được mức độ đường huyết:
– Nước tiểu hấp dẫn côn trùng.
– Khát nước mặc dù không ăn mặn.
– Mặc dù ăn nhiều những vẫn gầy.

Comments