4 loại thực phẩm nên tránh sử dụng nếu muốn có hệ miễn dịch tốt

Hệ miễn dịch giữ vai trò quan trọng với sức khỏe của con người. Chúng là lá chắn giúp cơ thể phòng chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh. Để cải thiện hệ miễn dịch bạn cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy cơ thể có sự thay đổi bất thường, cảm cúm, ốm thì cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm sau đây vì chúng có thể khiến tình trạng bệnh của bạn ngày một nặng hơn.

 

Cải thiện hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh

Cải thiện hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh

 

1. Bánh mì và ngũ cốc
Bánh mì và ngũ cốc sau khi tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành đường glucose. Theo những nghiên cứu mới đấy nhất của chuyên gia dinh dưỡng, hạn chế sử dụng ngũ cốc và bánh mì trong bữa ăn hàng ngày thay vào đó là các loại rau xanh để cải thiện hệ miễn dịch khỏe mạnh.

 

2. Đường
Không nhiều người trong chúng ta biết rằng, hàm lượng đường trong máu cao sẽ khiến tế bào bạch cầu giảm khả năng tiêu diệt các virus, vi khuẩn gây bệnh. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều đường như thực phẩm gói sẵn, bánh, kẹo. Thay vào đó bạn có thể sử dụng thực phẩm giàu chất xơ như đậu xanh, gạo lứt để giữ nồng độ đường trong máu ở mức ổn định, từ đó sẽ giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.

 

3. Bia rượu
Bia rượu gây nhiều tác hại không tốt đối với sức khỏe. Sử dụng nhiều rượu bia sẽ làm giảm khả năng của hệ miễn dịch. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống tối đa một ly rượu vang hoặc một ly bia để đảm bảo chức năng của hệ miễn dịch.
4. Sản phẩm từ sữa
Hàm lượng đường trong sữa cao cũng gây ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch. Các loại phô mai, kem sẽ gây hô hấp của cơ thể trở lên khó khăn hơn. Do đó, khi bị ốm, cảm cúm bạn nên hạn chế sử dụng các sản phẩm từ sữa chứa nhiều đường.

 

5. Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ
Thực ăn chứa nhiều dầu mỡ cũng ảnh hưởng tới khả năng phòng vệ của cơ thể trước các bệnh truyền nhiễm, nhất là một số bệnh về ung thư. Bạn nên thay thế sử dụng các loại thịt động vật bằng các loại thực phẩm giàu protein khác như đậu phụ hoặc cá.

 

Vậy làm sao để hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh. Mới đây, công ty thực phẩm chức năng Thiên Sư cung cấp đến thị trường Việt Nam sản phẩm viên kẽm Thiên Sư. Với công dụng chính là cải thiện hệ miễn dịch, cải thiện sinh lý nam giới, đây là một trong những sản phẩm tốt nhất của Thiên Sư Việt Nam. Mọi người có thể tìm hiểu thông tin chi tiết nhất sản phẩm này theo 2 SĐT:

  • 09345.000.20
  • 097890.33.11

Comments