4 loại khoáng chất cần thiết cho sức khỏe ở tuổi 50

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, để đảm bảo sức khỏe cho những ai trong giai đoạn 50 tuổi thì không thể thiếu 4 loại dinh dưỡng sau đây.

 

Bổ sung vitamin D và Canxi từ món ăn hàng ngày

Bổ sung vitamin D và Canxi từ món ăn hàng ngày

 

Magiê

Magiê giữ vai trò quan trọng trong hơn 300 chức năng trong cơ thể, nếu bạn không cung cấp đủ magiê cho cơ thể rất có thể bạn sẽ mắc các bệnh về đường trong máu cao, tim bất thường và rất nhiều loại bệnh khác.

Theo nghiên cứu tổ chức y tế, nam giới cần 420mg và nữ giới là 320mg maigê mỗi ngày.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trong việc hạn chế sử dụng thức ăn chứa quá nhiều đường vì đường gây ức chế sự hấp thụ magiê của cơ thể. Một chế độ ăn không quá đa dạng, ăn quá nhiều thức ăn chứa đường, bạn có rất nhiều nguy cơ đang thiếu magiê.

Một số loại thực phẩm giàu magiê mà bạn có thể tham khảo như bơ, quả hạch, củ cải.

 

B12

Nghiên cứu mới đây nhất của đại học Havard, tỷ lệ người trên 50 tuổi gặp phải vấn đế khi hấp thụ B12 lên tới 30%. Nguyên nhân có tình trạng này có thể do người bệnh sử dụng nhiều loại thuốc khiến B12 hấp thụ kém hay do hệ tiêu hóa cũng không còn hoạt động tốt nữa.

Một người trên 50 tuổi mỗi ngày chỉ cần 2,4mg B12. Nếu cơ thể thiếu B12 có thể gây rối loạn thần kinh, mệt mỏi.

Các loại thực phẩm giàu B12 như trứng, thịt gia cầm, cá… Người bệnh cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ tăng cường B12 cho cơ thể.

 

Canxi

Khi có thể của bạn không nhận được lượng canxi cần thiết mỗi ngày, chúng sẽ lấy canxi từ xương. Tuổi càng cao thì lượng canxi mất đi trong xương ngày một nhiều. Người trong độ tuổi từ 50 – 51 cần 1000mg canxi mỗi ngày, tuy nhiên sau tuổi 51 họ cần tới 1200mg để phòng chống bệnh loãng xương, giảm mật độ xương.

 

Bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung canxi giúp điều hòa đường huyết Thiên Sư hoặc có thể bổ sung canxi từ các thực phẩm thiên nhiên như trứng, sữa ,cá…

 

Vitamin D

Vitamin D ảnh hưởng trực tiếp đến việc hấp thụ canxi cho cơ thể. Vitamin D cũng giữ vai trò quan trọng để phòng chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư. Những người khỏe mạnh ở độ tuổi trên 50 cần 800 – 1000 IU vitamin D mỗi ngày.

Vitamin D có thể dễ dàng cung cấp trong các loại thực phẩm như nấm, trứng, cá hồi, sữa… Ngoài ra, hấp thụ ánh nắng mặt trời vào sáng sớm cũng là nguồn bổ sung vitamin D hiệu quả.

 

Bổ sung Canxi giúp điều hòa đường huyết Thiên Sư

Canxi giúp điều hòa đường huyết Thiên Sư giúp điều hòa lượng đường trong máu, bổ sung insulin, bổ sung canxi giúp phòng chống bệnh tiểu đường, loãng xương rất hiệu quả. Các sản phẩm Canxi Thiên Sư cũng rất được ưu chuộng hiện nay, bạn có thể liên hệ theo 2 SĐT để nhân viên tư vấn Thiên Sư có thể giúp bạn:

09345.000.20

097890.33.11

Comments