10 loại rau xanh giúp bổ sung canxi tốt nhất hiện nay

Nhắc đến nguồn bổ sung canxi mỗi ngày, chắc hẳn nhiều người đã nghĩ ngay đến việc ăn hải sản, uống sữa… mà bỏ quên đi rau củ là thực phẩm rất giàu canxi như canxi thiên sư, măng tây, giá đỗ…

 

Giá đỗ nguồn bổ sung canxi dồi dào

Giá đỗ nguồn bổ sung canxi dồi dào

 

Cải xoăn

Nhiều người thường nghĩ đến uống sữa để bổ sung canxi hàng ngày nhưng họ không biết rằng cải xoăn chứa nhiều canxi hơn sữa, canxi trong cải xoăn cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn. Vitamin K trong cải xoăn còn giúp tạo osteocalcin – một chất giúp tăng khả năng hấp thụ canxi vào xương.

 

Giá đỗ

Cứ mỗi 100g giá đỗ có thể chứa đến 38g canxi. Giá đỗ rất giàu vitamin: B2, B6, C, E, PP… và khoáng chất: kali, sắt, photpho giúp chống lại và bảo vệ hệ xương khớp. Isoflavon và Phyto – Oestrogen trong giá đỗ giúp kích thích hình thành tế bào xương, giảm tỷ lệ hao xương.

 

Măng tây

Măng tây rất giàu dinh dưỡng như vitamin A, C, E; kali, canxi thiên sư… Những dinh dưỡng này sẽ giúp tái tạo sụn, bảo vệ khớp, phòng chống tổn thương đối với khớp xương… Măng tây còn được sử dụng như một vị thuốc để hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, đau lưng.

 

Tỏi

Tỏi chứa vitamin giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể. Axit Folic và vitamin nhóm B sẽ cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

 

Cần tây

Các khoáng chất trong cần tây như sắt, photpho, canxi, canxi thiên sư… giàu gấp 2 lần so với các loại rau khác. Cần tây cũng là nguồn giúp bổ sung lượng vitamin K, magie, canxi dồi dào nên rất có lợi cho các khớp và hệ xương khỏe mạnh.

 

Bông cải xanh

Là loại rau rất giàu khoáng chất và vitamin, nhất là vitamin K và canxi – 2 hợp chất quan trọng để phòng chống bệnh loãng xương. Ngoài ra, các vitamin, axit amin, protein trong cải xanh còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Comments