10 cách phòng chống cảm cúm hiệu quả khi giao mùa

Cảm cúm là bệnh thường xuyên gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là khi thời tiết giao mùa. Cảm cúm có thể xảy ra ở bất cứ ai dù là người lớn hay trẻ con. Vậy làm cách nào để phòng bệnh cảm cúm hiệu quả, mọi người cùng đọc bài viết dưới đây để có cách phòng chống hiệu quả nhất.

 

Những cách giúp phòng ngừa cảm cúm hiệu quả

Những cách giúp phòng ngừa cảm cúm hiệu quả

 

1. Rửa tay và vệ sinh tay thường xuyên

Giữ vệ sinh bàn tay thường xuyên sẽ giúp chúng ta hạn chế tiếp xúc với những tác nhân xấu từ môi trường. Bạn có thể sử dụng các loại nước xà phòng rửa tay để loại bỏ vi khuẩn bám vào tay, từ đó giảm bớt được nguy cơ mắc cảm cúm.
Ngoài vệ sinh tay thường xuyên, chúng ta cũng cần loại bỏ thói quen đưa tay lên mắt, mũi, miệng… việc làm này sẽ hạn chế được nguy cơ lây nhiễm bệnh.

 

2. Giữ vệ sinh nơi làm việc

Bất kì ai cũng có thể mắc bệnh cảm cúm mà bạn không hề biết. Vì thế, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, đồ đạc, dụng cụ làm việc sẽ hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.

 

3. Tập luyện thể chất

Tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tập luyện thể dục giúp cơ thể chống lại các virus gây bệnh, virus truyền nhiễm tấn công. Tuy nhiên, những người đã mắc bệnh cảm cúm thì không lên tập luyện vì nó sẽ khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

4. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Có một giấc ngủ ngon sẽ có những tác động tốt đến hệ miễn dịch. Ngủ đủ giấc không giúp bạn đánh bay cảm cúm nhưng nó giúp cải thiện hệ miễn dịch, hạn chế phần nào tác hại của cảm cúm.

 

5. Tuyệt đối không dùng tay để bốc đồ ăn

Dùng tay để bốc thức ăn là một thói quen không tốt của nhiều người. Việc này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn rất mất vệ sinh. Nhất là mùa có dịch cúm, mỗi người cần phải tự bảo vệ cho đôi tay của mình luôn sạch sẽ vi khuẩn.

 

6. Tránh xa khói thuốc lá

Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, đây là nguyên nhân khiến con người mắc nhiều bệnh nguy hiểm đặc biệt là cảm cúm. Tiếp xúc nhiều với khói thuốc có thể khiến mũi dễ viêm nhiễm hơn. Thuốc lá sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu rất thuận lợi để virus, vi khuẩn tấn công.

 

7. Sử dụng viên tăng cường miễn dịch Thiên Sư

Có một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại các loại bệnh tật. Với thành phần là những loại thảo dược quý hiếm như bột sắn, đậu nành, cầu kỳ tử… viên tăng cường miễn dịch thiên sư giúp chậm quá trình lão hóa, duy trì sức khỏe, phục hồi tuổi thanh xuân.

Comments